แอปเแอปเปิ้ลมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยในการชะลอวัยแอปเปิ้ลเหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก
ช่วยลดความอยากอาหารลง แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน
10 นาที ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผลเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด
เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย
เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรด ไขข้อรูมาติก โรคเกาต์
ดีซ่านแอปเปิ้ลก็มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดฝ้าได้เหมือนกันนะช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟันช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารช่วยลดไข้และ ช่วยลดการอักเสบช่วยละลายเสมหะช่วยลดความดันโลหิตช่วยบำรุงหัวใจ
แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่มีประโยชน์เฉพาะเนื้อเท่านั้น
สำหรับเปลือกก็จัดว่ามีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว
สำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานเปลือก
ขอให้รู้ไว้ว่าเปลือกก็มีความสำคัญไม่แพ้เนื้อเลย เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเรา
มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ
และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย
ซึ่งก็ตรงกับงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุเอาไว้ว่าแอปเปิ้ลนั้นเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ “การรับประทานแอปเปิ้ลวันละ
1 ลูกจะป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง” แต่ทั้งนี้เวลารับประทานก็ควรจะล้างน้ำให้สะอาดด้วย (ไม่ต้องปอกเปลือกนะ
ขนาดอาดัมกับอีฟยังหม่ำทั้งลูก)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น