วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

แอปเปิ้ล


แอปเปิ้ลแอปเปิ้ล
ประโยชน์ของแอปเปิ้ล
แอปเแอปเปิ้ลมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยในการชะลอวัยแอปเปิ้ลเหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก  ช่วยลดความอยากอาหารลง  แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน 10 นาที ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผลเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด  เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรด ไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่านแอปเปิ้ลก็มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดฝ้าได้เหมือนกันนะช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย  ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง  ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟันช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ  ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก  ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารช่วยลดไข้และ  ช่วยลดการอักเสบช่วยละลายเสมหะช่วยลดความดันโลหิตช่วยบำรุงหัวใจ
แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่มีประโยชน์เฉพาะเนื้อเท่านั้น สำหรับเปลือกก็จัดว่ามีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานเปลือก ขอให้รู้ไว้ว่าเปลือกก็มีความสำคัญไม่แพ้เนื้อเลย เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเรา มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย ซึ่งก็ตรงกับงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุเอาไว้ว่าแอปเปิ้ลนั้นเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ การรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูกจะป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรงแต่ทั้งนี้เวลารับประทานก็ควรจะล้างน้ำให้สะอาดด้วย (ไม่ต้องปอกเปลือกนะ ขนาดอาดัมกับอีฟยังหม่ำทั้งลูก)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น